1kw bằng bao nhiêu w

Chào bạn, bạn đang cầm trên tay 1 thiết bị điện hoặc thiết bị điện tử, trong đó có thông tin về công suất có đơn vị tính là W – KW và bạn đang thắc mắc 1kw bằng bao nhiêu w?

Xem thêm: Kwp là gì

Xem thêm: cách tính công suất tiêu thụ điện ( kwh )

Xem thêm: Kw là gì

Xem thêm: Mw là gì

Xem thêm: Solar panel là gì

Xem thêm: Servo motor là gì

Vì sao cần biết cách đổi 1kw bằng bao nhiêu w?

 Nhu cầu tiêu thụ điện ngày nay của con người ngày càng nâng cao hơn. Chúng ta không chỉ cần sử dụng điện để thắp sáng như những năm 70, 80 và đơn giản là để chiếu sáng nữa mà còn cần điện để đáp ứng các nhu cầu đa dạng khác như cung cấp điện cho các thiết bị dân dụng, các thiết bị máy móc, điện tử, công nghệ cao. Những thiết bị hiện đại ra đời nhiều hơn đồng nghĩa với việc mức tiêu thụ điện năng cũng cao hơn, tần suất sử dụng cũng nhiều hơn. Một hệ thống điện dân dụng có mức tiêu thụ rất cao, vì vậy cần có sự lựa chọn các thiết bị có công suất sao cho phù hợp.

Chắc chắn nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về những kí hiệu, thông số trên các thiết bị điện hiện nay như 5w, 15w, 20w,..hoặc 10kw, 30kw,.. Chúng ta không thực sự hiểu rõ chúng có ý nghĩa gì và chỉ biết rằng chỉ số càng lớn thì công suất điện càng mạnh và ngược lại, số w, kw càng nhỏ thì công suất điện càng nhỏ.Việc nắm bắt ý nghĩa của các thông số này vừa giúp cho các bạn có sự lựa chọn tốt hơn, phù hợp nhất với công trình của mình, vừa tiết kiệm chi phí và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của gia đình bạn.

 Trên mỗi thiết bị điện sẽ có nhiều kí tự, thông số khác nhau, song ký hiệu phổ biến nhất mà bất kì thiết bị nào cũng có đó chính là chỉ số về công suất, ký hiệu là W hoặc KW.  Vậy sự khác nhau giữa 2 đơn vị này là gì và cách đổi 1kw bằng bao nhiêu w ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1kw bằng bao nhiêu w
1kw bằng bao nhiêu w

Trươc tiên, hãy cùng tìm hiểu w là gì (watt là gì, oát là gì)

Theo wikipedia:

  • Watt hay còn gọi là oát (ký hiệu là W) là đơn vị đo công suất P trong hệ đo lường quốc tế, lấy theo tên của James Watt.Công suất cho biết sự thay đổi năng lượng ΔE trong 1 khoảng thời gian Δt. 1 Watt là sự thay đổi của năng lượng 1 Joule (J) trong 1 giây.Công suất điện tại thời điểm t được tính theo P(t) = U(t) · I(t), với U(t), I(t) là các giá trị hiệu dụng của hiệu điện thế và cường độ dòng điện tại t, khi chúng không lệch pha. 1 W = 1 J/s = 1 V A
  • Trong đó: P là công suất, U là hiệu điện thế, I là cường độ dòng điện, t là thời điểm, J (Jul) là đơn vị đo năng lượng, s là thời gian (giây)

Giải đáp câu hỏi 1kw bằng bao nhiêu w ngắn gọn và chính xác nhất

W là kí hiệu dùng để chỉ mức độ công suất của các thiết bị điện. Một thiết bị điện sẽ có công suất w tương ứng, dùng để thể hiện khả năng sản xuất điện, khả năng hoạt động của 1 thiết bị trong một khoảng đơn vị thời gian nhất định. Để giúp các bạn hình dung rõ hơn, chúng ta sẽ đưa ra 1 ví dụ cụ thể : một chiếc máy giặt dân dụng có ký hiệu công suất trên bao bì là 70W, điều này có ý nghĩa là trong 1 ngày sử dụng, sản phẩm máy giặt này sẽ tiêu thụ hết 0,070 KW điện. Đây cũng là cách quy đổi từ kw sang w dễ và nhanh nhất.

Thiết bị có công suất càng lớn thì tiêu càng nhiều điện năng và ngược lại. Chính vì quy luật này, khi đổi đơn vị điện từ kw sang w, bạn cần lưu ý w càng lớn thì tiêu thụ càng nhiều kw, tiêu hao càng nhiều điện năng. Nhờ cách đổi từ kw sang w và từ w sang kw, bạn có thể tự tính lượng điện năng của mỗi thiết bị trong nhà, cộng lại với nhau và xác định được số điện mà gia đình mình đã sử dụng trong 1 tháng qua, từ đó suy ra được số tiền điện tương ứng để đối chiếu với hóa đơn tiền điện.

Công thức chuyển đổi kw sang w đã được phổ biến từ những bài học vật lý cấp 2, cấp 3 song nhiều người đã bị quên. Công thức quy đổi phổ biến là 1 KW = 1000 W. Ngược lại, 1 W = 0,001 KW. Công thức này rất dễ nhớ và bạn có thể áp dụng được với tất cả các thiết bị dân dụng trong nhà từ công suất lớn đến công suất nhỏ và cả các thiết bị nước kết nối với nguồn điện khác nữa.

Tóm tắt:

1 KW = 1000 W

1 Ư = 0.001 KW

1 miliwatt (mW) = 0.001 W

1 megawatt (MW) = 1 000 000 W

1 gigawatt (GW) = 1 000 000 000 W

1 kw = 1000 w
1 kw = 1000 w

Ví dụ đổi kw thành w đối với một số thiết bị dân dụng quen thuộc

Hầu hết trên vỏ hoặc bao bì của các thiết bị điện đều kí hiệu công suất bằng W :10W, 20W,.. thế nhưng nhiều người lầm tưởng đó là số điện mà máy móc tiêu thụ trong vòng 1 giờ. Thực tế đó chỉ là công suất khả năng được đo đạc khi sản xuất của thiết bị đó mà thôi. Để có thể quy đổi ra số điện, biết được giá tiền điện cần trả, bạn cần thực hiện các bước đổi đơn vị sau :

Ví dụ bạn muốn tính số điện mà tủ lạnh nhà mình tiêu thụ trong vòng 1 tháng, bạn cần tính số điện mà nó tiêu hao trong 1 ngày và nhân với số ngày của tháng. Tủ lạnh của gia đình bạn có công suất là 120W, suy ra 120W sẽ bằng 0,12KW. Sau đó để tính số điện tiêu tốn trong 1 ngày, ta lấy 0,12KW nhân với 24 bằng 2,88. Tức là trong 1 tháng có 30 ngày, tủ lạnh sẽ tiêu thụ hết 8,64 số điện. Với giá của 1 số điện mới nhất hiện nay, bạn có thể tính giá tiền điện của gia đình mình.

Ngoài công thức quy đổi đơn giản như ở trên, bạn còn có thể thực hiện đổi một cách nhanh chóng bằng cách ấn số W lên thanh tìm kiếm của google và nhận được kết quả chỉ trong vòng chưa đến 1 giây. Còn khi đi lựa chọn đồ, bạn nên áp dụng công thức đổi như trên để chọn được sản phẩm nào có công suất phù hợp, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa giúp tiết kiệm điện năng, tránh quá tải điện gây chập cháy. Công thức 1KW = 1000W rất thông dụng và có thể đổi ngược lại rất nhanh chóng và chính xác, vừa dễ nhớ lại vừa đem lại sự hiểu biết về các thiết bị điện cho người tiêu dùng.

Hi vọng những thông tin trên đã giải quyết được câu hỏi của bạn đang thắc mắc 1kw bằng bao nhiêu w rồi.

Trân trọng cảm ơn.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger